Đồng Chí Nông Quang Nhất làm việc với Hiệp hội Logistics Hải Phòng

Chiều 10/5, đồng chí Nông Quang Nhất, Phó Chủ tịch UBND tỉnh có buổi làm việc với Hiệp hội Logistics Hải Phòng để trao đổi, phối hợp thực hiện việc đánh giá tiềm năng về tín chỉ các-bon (carbon) rừng trên địa bàn tỉnh Bắc Kạn giai đoạn 2025 - 2035.

Theo báo cáo tại buổi làm việc, tổng diện tích đất có rừng của tỉnh Bắc Kạn hiện trên 374.000ha, trong đó 271.804,94ha rừng tự nhiên và 102.222,18ha rừng trồng; độ che phủ rừng của tỉnh năm 2023 đạt hơn 73%. Với diện tích 102.226,68 ha rừng trồng hiện có phù hợp thực hiện chuyển hóa rừng gỗ nhỏ sang gỗ lớn kéo dài chu kỳ khai thác để tăng lượng tích lũy carbon.

Trên cơ sở hiện trạng rừng hiện có của tỉnh Bắc Kạn, hai bên đã trao đổi, đồng nhất quan điểm về hướng hợp tác phù hợp nhất trong thực hiện tín chỉ carbon rừng trên địa bàn tỉnh là phối hợp với người dân trong trồng mới và bảo vệ rừng, qua đó hài hòa lợi ích của Nhà nước, doanh nghiệp, người dân và các đối tác tham gia. Trước mắt, Hiệp hội đề xuất được bắt tay vào tiến hành khảo sát để xây dựng báo cáo đánh giá về tiềm năng tín chỉ carbon rừng hiện có của tỉnh

Phát biểu tại buổi làm việc, ông Trần Tiến Dũng, Chủ tịch Hiệp hội Logistics Hải Phòng nêu rõ mục đích, nguồn tài chính đầu tư để thực hiện và thời gian triển khai liên quan đến việc khảo sát, lập báo cáo đánh giá tiềm năng tín chỉ carbon tại Bắc Kạn và ý nghĩa phát triển rừng bền vững, lợi ích mang lại từ việc bán tín chỉ carbon, góp phần làm giảm phát thải hiệu ứng nhà kính…

Kết luận buổi làm việc, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nông Quang Nhất đánh giá cao và hoan nghênh Hiệp hội Logistics Hải Phòng đã quan tâm, đến tìm hiểu và đề xuất đầu tư xây dựng tín chỉ carbon tại tỉnh. Đồng thời, nhấn mạnh điểm của tỉnh là đồng ý về mặt chủ trương cho phép Hiệp hội tiến hành khảo sát, đánh giá tiềm năng tín chỉ carbon trên địa bàn tỉnh.

 

 

 

 

Các tin đã đưa

HỘI VIÊN