Hiệp hội Logistics Hải Phòng làm việc với UBND tỉnh Bắc Kạn về việc lập đề án tín chỉ carbon bằng việc đầu tư trồng rừng mới

Chiều 29/3, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đăng Bình có buổi làm việc với Hiệp hội Logistics Hải Phòng về vấn đề tạo nguồn tín chỉ carbon bền vững từ trồng rừng mới và làm giàu rừng hiện có trên địa bàn tỉnh Bắc Kạn.

Toàn cảnh buổi làm việc

Tại buổi làm việc, ông Trần Tiến Dũng, Chủ tịch Hiệp hội Logistics Hải Phòng trình bày về mục đích, nguồn tài chính và bày tỏ mong muốn được tham gia khảo sát, lập đề án tín chỉ carbon bằng việc đầu tư trồng mới, cải tạo, chăm sóc và quản lý phát triển rừng bền vững tại tỉnh Bắc Kạn.

Trao đổi với Đoàn công tác của Hiệp hội, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đăng Bình thông tin về một số lợi thế của Bắc Kạn, cụ thể tỉnh có hơn 417.000ha diện tích đất lâm nghiệp và hệ thống thảm thực vật dày, phân tầng, có thể hấp thụ lớn lượng khí C02. Từ những lợi thế trên, có nhiều thuận lợi để kinh doanh các sản phẩm từ gỗ, dịch vụ môi trường, trong đó có kinh doanh carbon rừng. Đây được xem là mặt hàng đem lại nguồn thu lớn cho tỉnh nếu lộ trình kinh doanh carbon trong tương lai được hiện thực hóa…

Đại diện lãnh đạo một số sở, ngành, địa phương của tỉnh cũng trao đổi, làm rõ thêm các vấn đề Hiệp hội quan tâm, đồng thời đề xuất một số giải pháp phù hợp để Hiệp hội tham khảo, lựa chọn hình thức tiếp cận, liên kết hợp tác về trồng rừng cũng như vấn đề liên quan.

Kết luận buổi làm việc, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh, tỉnh Bắc Kạn có chủ trương thu hút đầu tư xây dựng đề án, phương án kinh doanh tín chỉ carbon rừng. Tỉnh rất hoan nghênh và ủng hộ Hiệp hội thực hiện các bước khảo sát, thống kê, đánh giá tiềm năng và kế hoạch triển khai thực hiện tín chỉ carbon tại địa phương; đồng thời yêu cầu các sở, ngành, địa phương tích cực phối hợp, tạo mọi điều kiện trong quá trình Hiệp hội thực hiện khảo sát, triển khai các thủ tục liên quan tại tỉnh Bắc Kạn./.

 Bắc Cạn online

 

 

Các tin đã đưa

HỘI VIÊN