Hiệp hội logistics Hải Phòng tham dự Hội chợ triển lãm Trung Quốc – ASEAN lần thứ 20 (CAEXPO 2023) tại Nam Ninh, Trung Quốc

 

Ngày 16  - 19/09 vừa qua, Hiệp hội logistics Hải phòng đã tham dự  Hội chợ Trung Quốc – ASEAN tại thành phố Nam Ninh, Quảng Tây, Trung Quốc. CAEXPO là hội chợ thường niên được tổ chức từ năm 2004 sau 3 năm tổ chức theo hình thức trực tuyến do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 cũng như các biện pháp phòng chống dịch của Chính phủ Trung Quốc.

“Thành phố hữu nghị Nam Ninh trong Hội chợ Triển lãm Trung Quốc – ASEAN” là hạng mục thương hiệu mang tính thường niên với đối tượng tham gia là các thành phố hữu nghị với Nam Ninh, và được tổ chức trong khuôn khổ Hội chợ Triển lãm Trung Quốc – ASEAN, với hình thức chủ yếu là thành phố Nam Ninh thiết lập một khu triển lãm để các thành phố hữu nghị trưng bày các sản phẩm, hàng hóa. Các thành phố hữu nghị triển lãm các sản phẩm và các hạng mục ưu tú của địa phương như các sản phẩm ngành chế tạo, ngành nông nghiệp, khoa học kỹ thuật và các sản phẩm văn hóa, giáo dục, du lịch…, thu hút các khách hàng tiềm năng đến từ Nam Ninh và nước ngoài đến trao đổi, mở ra kênh hợp tác đầu tư. 

 

 

Ngoài việc trưng bày hàng hóa, tại kỳ hội chợ năm nay còn diễn ra hơn 100 sự kiện xúc tiến đầu tư thương mại, hội nghị hội thảo của 10 nước thành viên ASEAN và các nước khác.  

Hội chợ CAEXPO 2023 năm nay đánh dấu kỷ niệm 20 năm thiết lập quan hệ đối tác chiến lược Trung Quốc-ASEAN và kỷ niệm 20 năm CAEXPO. Các cuộc đàm phán về ACFTA phiên bản 3.0 đã được đẩy nhanh. CAEXPO lần thứ 20 dự kiến được tổ chức đây là sự kiện đặc biệt và có ý nghĩa vô cùng tô lớn.

Việt Nam là cửa ngõ Khu vực mậu dịch tự do ASEAN - Trung Quốc, cầu nối giữa Cộng đồng kinh tế ASEAN và Trung Quốc, Hội chợ CAEXPO là sự kiện xúc tiến thương mại, đầu tư, du lịch quan trọng giúp tăng cường liên kết với các nước trong khu vực, khai thác tối đa lợi ích do Khu vực tự do mậu dịch ASEAN - Trung Quốc đem lại, đồng thời tăng cường xuất khẩu hàng hóa dịch vụ của Việt Nam sang Trung Quốc và các nước ASEAN. 

 

Các tin đã đưa

HỘI VIÊN